Tỏi đen Nhật Bản loại nào tốt nhất 2019

Trên thị trường hiện nay tràn lan rất nhiều loại tỏi đen đang được lưu hành. Trong đó một số có xuất sứ từ trong nước. Phần còn lại là hàng ngoại nhập từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, …Sự tràn lan về mặt hàng phần nào làm thị trường trở nên hỗn loạn hơn. Nếu là một người tiêu dùng, bạn sẽ không thể nào phân biệt được đâu là loại tỏi đen mình cần tìm kiếm. Tỏi đen Nhật Bản chính là một sự lựa chọn đúng nhất vì Nhật chính là cái nôi của công nghệ chế biến tỏi đen. Tỏi đen Nhật Bản loại nào tốt nhất ? loại nào được khách hàng sử dụng nhiều và ưng ý nhất?

Tỏi đen là gì

Tỏi đen (Black garlic) là tỏi được chọn lọc cẩn thận rồi trải qua một quá trình lên men chậm (khoảng 45 ngày), dưới sự kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ và độ ẩm. Tỏi đen có màu đen, vị ngọt, không còn mùi cay hăng của tỏi thường và có tác dụng tốt gấp hàng chục lần tỏi thường.

Tỏi đen được giới thiệu rộng rãi ra thế giới bởi Nhật Bản và Hàn Quốc trong vài năm trở lại đây. Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe. Tỏi đen có khả năng chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi xuân

Tỏi đen Nhật Bản loại nào tốt nhất 2019

Ở Việt Nam, tỏi đen được Học Viện Quân Y và Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng nghiên cứu thành công quy trình lên men cũng như thành phần hóa học và tác dụng sinh học của tỏi đen. Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh tác dụng ngăn ngừa sự phát sinh khối u) tăng 5-6 lần so với tỏi thường.

Từ thời xa xưa, tỏi luôn được biết đến như một loại gia vị nấu ăn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ngày nay, người ta dùng ngày càng nhiều tỏi đen trong lĩnh vực ẩm thực và lĩnh vực thuốc thay thế.

Ai có thể dùng tỏi đen?

  1. Người giảm sức đề kháng
  2. Người thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại
  3. Bệnh nhân cao huyết áp, cholesterol cao
  4. Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường
  5. Phụ nữ mong muốn giữ gìn tuổi xuân
  6. Nam giới cần thể lực cường tráng

3 tác dụng của TỎI ĐEN đối với sức khỏe đã được ghi nhật

a) Tỏi đen bảo vệ cơ thể chống ung thư và giảm cholesterol

Quá trình lên men dài đã biến tỏi bình thường thành một loại “siêu tỏi” (super-garlic). Hợp chất S-allylcysteine (một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần đó có thể làm giảm cholesterol và giảm nguy cơ bị ung thư.

b) Tỏi đen có tác dụng tăng cường miễn dịch bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng, bảo vệ cơ thể chống bệnh tật

Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi tươi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

c) Các tác dụng khác của tỏi đen

Sự lên men tỏi tươi để hình thành nên tỏi đen làm giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ ăn hơn nhiều, đồng thời làm biến mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen ăn ngay có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và dẽo, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn. Ăn Tỏi đen không gây ra các mùi hôi của cơ thể như khi ăn tỏi tươi. Không những thế Ăn tỏi đen để bổ sung sức khỏe cho cơ thể, làm đẹp da, tỏi đen bảo vệ gan và tăng cường chức năng sinh lý .

Như vậy, tỏi đen vừa có tác dụng tốt với sức khỏe, vừa ăn ngon miệng. Vì thế Tỏi đen ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà hàng chất lượng cao và trong nhiều món ăn trên thế giới.

Tỏi đen Nhật Bản loại nào tốt nhất

Như những điều bên trên, chắc hẳn bạn cũng đã tìm ra được một số tiêu chuẩn để lựa chọn loại tỏi đen tốt rồi. Tỏi đen Takara là tỏi đen Nhật Bản được tạo ra bởi các nhà khoa học hàng đầu Nhật Bản. Không ủ lên men như các loại tỏi đen thông thường, tỏi đen Takara được tạo ra bởi việc đưa tỏi xuống sâu dưới mực nước biển, dùng nhiệt độ và áp suất để biến tỏi thông thường thành tỏi đen nhờ các phản ứng hóa học.

Lựa chọn tỏi đen Takara là điều tốt nhất mà bạn có thể để làm quà tặng sức khỏe cho những người thân yêu.

Website : toidennhat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 657 988 Liên hệ ngay (24/7)