Tỏi đen bao nhiêu 1 kg ?

Tỏi đen hiện đang là loại thực phẩm chức năng có giá trị cao về mặt sức khỏe. Với rất nhiều tác dụng như : phòng chống ung thư, ổn định huyết áp,.. tỏi đen đang là mặt hàng được rất nhiều người sử dụng. Và đối với khách hàng vẫn có rất nhiều câu hỏi cần quan tâm về tỏi đen. Trong đó, về giá cả là điều mà khách hàng quan tâm nhất.  Vậy tỏi đen bao nhiêu 1 kg ? Giá tỏi đen nào cao nhất, thấp nhất ? Loại tỏi đen nào tốt nhất trên thị trường?

Tỏi đen là gì? Giá tỏi đen bao nhiêu 1 kg ?

Tỏi đen (Black garlic) là tỏi được chọn lọc cẩn thận rồi trải qua một quá trình lên men chậm (khoảng 45 ngày), dưới sự kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ và độ ẩm. Tỏi đen có màu đen, vị ngọt, không còn mùi cay hăng của tỏi thường và có tác dụng tốt gấp hàng chục lần tỏi thường. Tỏi đen được giới thiệu rộng rãi ra thế giới bởi Nhật Bản và Hàn Quốc trong vài năm trở lại đây. Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe. Tỏi đen có khả năng chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi xuân.

Tỏi đen bao nhiêu 1 kg ?

Ở Việt Nam, tỏi đen được Học Viện Quân Y và Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng nghiên cứu thành công quy trình lên men cũng như thành phần hóa học và tác dụng sinh học của tỏi đen. Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh tác dụng ngăn ngừa sự phát sinh khối u) tăng 5-6 lần so với tỏi thường. Từ thời xa xưa, tỏi luôn được biết đến như một loại gia vị nấu ăn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ngày nay, người ta dùng ngày càng nhiều tỏi đen trong lĩnh vực ẩm thực và lĩnh vực thuốc thay thế.

Giá tỏi đen hiện nay rất cao do chi phí đầu tư công nghệ máy móc để sản xuất tỏi đen cao, chi phí điện sản xuất cao. Đầu vào nguyên liệu các loại tỏi hiện nay tăng cao, đặc biệt là giá tỏi Lý Sơn, giá tỏi cô đơn (đắt do hiếm) Giá bán tỏi đen tại hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh (TP HCM) khoảng 1.200.000 đến 1.400.000 đồng/kg tỏi nhiều nhánh, 2 – 2,5 triệu đồng /kg đối với tỏi một nhánh. Tỏi đen nhập khẩu đắt hơn tỏi sản xuất tại Việt Nam rất nhiều nhưng bỏi vì chất lượng lại hoàn toàn tốt hơn về nhiều mặt.

Bảng giá tỏi đen Việt Nam :

  • Tỏi tía đen nhiều nhánh    gói 250gr    225.000đ
  • Tỏi tía đen nhiều nhánh    hộp 250gr    235.000đ
  • Tỏi tía đen nhiều nhánh    gói 500gr    450.000đ
  • Tỏi đen Lý Sơn    gói 250gr    275.000đ
  • Tỏi đen Lý Sơn    Hộp 250gr    285.000đ
  • Tỏi đen Lý Sơn    gói 500gr    550.000đ
  • Tỏi đen cô đơn tròn    gói 250gr    350.000đ
  • Tỏi đen cô đơn tròn    Hộp 250gr    365.000đ
  • Tỏi đen cô đơn tròn    gói 500gr    700.000đ

Tỏi đen Nhật Bản tốt nhất

Loại tỏi đen Nhật Bản tốt nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam chính là tỏi đen Takara. Được nghiên cứu theo công nghệ tiên tiến hàng đầu Nhật Bản, Tỏi đen Takara hiện đang là top 2 sản phẩm tỏi đen tốt nhất ở thị trường Nhật Bản. Tuy so về giá thành, tỏi đen Takara khá cao so với các loại tỏi khác trên thị trường nhưng về chất lượng, tỏi đen Takara chắc chắn đứng đầu thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 657 988 Liên hệ ngay (24/7)