Những loại thực phẩm chức năng chống lão hóa da

Những loại thực phẩm chức năng chống lão hóa da

Lão hóa da là căn bệnh mà bất kì ai cũng có thế mắc phải. Một phần do tuổi tác càng lớn thì tốc độ lão hóa da cũng càng nhanh. Tuy nhiên cũng có một số loại thực phầm có thể làm chậm quá trình này lại, giúp các chị em tự tin hơn về vẻ bề ngoài.

Nguyên nhân gây lão hóa da

Lão hóa là hiện tượng tất yếu phải xảy ra trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, quá trình lão hóa xảy ra sớm hay muộn tùy thuộc vào cả yếu tố khách quan và yếu tố chủ quan.

Xem thêm : Một số món ăn giúp điều trị bệnh huyết áp thấp

Thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng hiện nay, chúng ta được biết đến rất nhiều nguyên nhân gây ra lão hóa da, khiến bạn già đi trông thấy: Xem ti vi, Uống bằng ống hút, Tập thể dục quá ít hoặc quá nhiều, Lạm dụng điều hòa, Ăn quá nhiều đường, Đeo tai nghe thường xuyên, Làm việc căng thẳng trong thời gian quá lâu, Không biết lựa chọn các loại xà bông có độ pH trung tính, Sử dụng gối bông khi ngủ, Chế độ ăn ít chất béo….

Những loại thực phẩm chức năng chống lão hóa da

Tuy nhiên, theo kết quả khoa học của các chuyên gia nghiên cứu, nguyên nhân sâu xa dẫn tới lão hóa da là do các gốc tự do gây nên.

Gốc tự do là các phân tử có chứa điện tử đơn thân, tạo ra trong quá trình chuyển hóa của cơ thể dưới tác động của những tác nhân có hại như: tia tử ngoại, ô nhiễm môi trường, lạm dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích… Gốc tự do khi hình thành sẽ tiếp tục thu nhận điện tử của các phân tử ổn định khác, làm tăng nhanh số lượng các gốc tự do mới, phá hủy tế bào và gây ra nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có lão hóa da.

Biểu hiện lão hóa làn da

Những loại thực phẩm chức năng chống lão hóa da

Lão hóa làn da rất dễ nhận biết. Nếu da bạn có các biểu hiện sau: Da bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn (dễ nhận thấy nhất ở vùng mắt và miệng); da khô, da bị xỉn màu, không tươi sáng; da mỏng hơn; lỗ chân lông to…

Bí quyết chống lão hóa da

-Không nên đến tuổi lão hóa mới bắt đầu chăm sóc da. Hãy quan tâm tới làn da của mình ngay từ khi còn trẻ. Ở độ tuổi này, bạn nên chăm sóc da bằng các biện pháp .

-Hạn chế các tác nhân bên ngoài khiến làn da bạn “xấu” đi: Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian 10h00 – 14h00; Dùng kem chống năng có độ SPF > 30 mỗi ngày; không thức khuya; Nói “say goodbye” với café hoặc các chất kích thích khác….

One thought on “Những loại thực phẩm chức năng chống lão hóa da

  1. Pingback: Bảo vệ sức khỏe bằng các loại rau quả tự nhiên - Tỏi Đen Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 657 988 Liên hệ ngay (24/7)