Những chức năng của tỏi đen Nhật Bản bạn cần biết

Tỏi đen là một trong số những thực phẩm có nhiều công dụng chữa bệnh tốt cho sức khoẻ. Bằng công nghệ hiện đại, các nhà khoa học Nhật Bản đã thành công lên men thành công tỏi đen Nhật, được tăng cường hiệu quả của tỏi thông thường. Cùng xem những chức năng của tỏi đen Nhật Bản với sức khoẻ của loại tỏi đến từ đất nước Mặt trời mọc này nhé.

Những chức năng của tỏi đen Nhật Bản đối với sức khỏe bạn cần biết

Tỏi đen Nhật bảo vệ cơ thể chống ung thư và giảm cholesterol

Sau quá trình lên men dài khoảng 45 ngày đã biến tỏi bình thường thành tỏi có màu đen với hợp nhất S-allylcysteine . Đây là một hợp chất có bên trong tỏi tươi và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều lần trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần này giúp giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.

> Xem thêm : Công dụng tuyệt vời của tỏi đen Nhật Bản

Những chức năng của tỏi đen Nhật Bản bạn cần biết

Bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng

Tỏi tươi thường chứa các tác nhân chống lại các loại vi khuẩn kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Bên trong tỏi đen chứa S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn. Điều này làm thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

Giúp cơ thể chống bệnh tật

Tỏi tươi là một trong số những thực phẩm có tính chất chống oxy hoá cao. Nhưng bên trong tỏi đen còn có đặc điểm chống oxy hoá cao gấp 2 làn tỏi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, giúp làm giảm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi xuân. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại. Do vậy tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

Những chức năng của tỏi đen Nhật Bản bạn cần biết

Tỏi đen giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư

Theo nghiên cứu thì các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Ngoài ra dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u.

Ngoài ra bên trong tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết và tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u. Tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thường gấp nhiều lần. Do vậy với những ai bị ung thư có thể kết hợp loại thần dược này.

Và một số công dụng khác của tỏi đen Nhật

Tỏi đen là một thực phẩm ăn ngon miệng và tốt cho sức khoẻ của bạn. Nhờ sự lên men của tỏi tươi để tạo thành tỏi đen mà giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên hấp dẫn hơn, dễ ăn hơn và làm mất đi mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 657 988 Liên hệ ngay (24/7)