Một số phương pháp phòng tránh bệnh tiểu đường hữu hiệu

cách phòng tránh bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là căn bệnh khá phổ biến ở nước ta. Vì thói quen sinh hoạt hàng ngày, cộng với sử dụng nhiều loại thực phẩm có hàm lượng đường khá cao. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể phòng tránh bệnh tiểu đường theo một số phương pháp. Nếu sử dụng phương pháp hàng ngày chính là trở thành thói quen tránh bệnh tiểu đường cực hữu hiệu

Tập thể dục giúp phòng tránh bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể trì hoãn ở bệnh nhân bị tiền tiểu đường nếu bệnh nhân này giảm từ 5 – 7% trọng lượng cơ thể. (theo chương trình Ngăn ngừa Bệnh tiểu đường quốc gia của Mỹ). Như vậy có thể kết luận, giảm cân là một trong những cách để ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

cách phòng tránh bệnh tiểu đường

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày – là một tranh các cách phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả.

Tập thể dục giúp cơ thể tăng khả năng sản xuất isulin để xử lý lượng glucose trong cơ thể.

Một số hoạt động tập thể lực giúp giảm cân các bệnh nhân tiểu đường nên rèn luyện là đi bộ kéo dài ít nhất 30 phút mỗi ngày trong cả tuần.

>>Xem thêm : Công dụng tuyệt vời của tỏi đen Nhật Bản

Quan tâm tới chỉ số huyết áp và cholesterol

Bạn và các thành viên khác trong gia đình nên tiến hành kiểm tra sức khỏe thường xuyên để nắm rõ các chỉ số huyết áp và cholesterol.

Một số phương pháp phòng tránh bệnh tiểu đường hữu hiệu

Kiểm soát các chỉ số huyết áp và cholesterol giúp bạn phòng tránh tiểu đường tốt hơn

Nếu hàm lượng cholesterol cao, bạn cần kiểm soát ngay chỉ số này. Các tốt nhất vẫn là tập thể dục đều đặn 30 phút mỗi ngày, không hút thuốc, không ăn nhiều các đồ chiên, rán… Ngoài ra, bạn cũng nên tránh làm việc với cường độ cao, liên tục trong tâm trạng lo lắng, căng thẳng.

Hiệp hội Tiểu đường mỹ khuyến cáo huyết áp nên duy trì ở mức thấp hơn 130/80mmHg để ngăn ngừa những biến chứng thường đi kèm bệnh tiểu đường.

Không hút thuốc lá

Một số phương pháp phòng tránh bệnh tiểu đường hữu hiệu

Đừng bao giờ trở thành một “con nghiện” thuốc lá

Nếu bạn là một “con nghiện” của thuốc lá, bạn hãy bỏ ngay. Nếu chưa từng kết giao với thuốc lá, hãy giữ vững lập trường đó. Không hút thuốc lá! Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe.

Tổng kết các cách phòng tránh bệnh tiểu đường: Ngoài việc xây dựng một chế độ sinh hoạt hợp lý, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học để phòng tránh bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và đảm bảo sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 657 988 Liên hệ ngay (24/7)