Một số loại hoa quả bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng

Một số loại hoa quả bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng

Bệnh tiểu đường là căn bệnh khá phổ biến ở nước ta. Các bệnh nhân thường gặp khó khăn trong việc chọn lựa thực phẩm nhằm ngăn ngừa căn bệnh Các loại hoa quả rất giàu vitamin tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt với bệnh tiểu đường. Vậy, bệnh tiểu đường nên ăn gì? Mời các bạn cùng toidennhat.vn tìm hiểu một số loại hoa quả mà bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng

Sơ lược về tình trạng bệnh tiểu đường trên thế giới hiện nay

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới và Hiệp hội Đái tháo đường thế giới, dự báo đến năm 2025 ước tính có khoảng 300 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Trong đó, khu vực Thái Bình Dương chiếm tỉ lệ cao nhất với 44 triệu người và các nước đang phát triển có tốc độ gia tăng tỉ lệ người mắc bệnh tiểu đường cao đột biến lên tới 17 %. (theo salbadinhduong.vn)

Một số loại hoa quả bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng

Bệnh tiểu đường là bệnh của sự rối loạn chuyển hóa đường trong máu ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Theo bác sỹ Lê Minh Hà – Cán bộ tư vấn y khoa của Công ty Dược phẩm Đông Á, chia sẻ: Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn một số loại hoa quả dưới đây để cải thiện tốt hơn tình trạng sức khỏe của mình:

Một số loại hoa quả bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng

>> Xem thêm : các món ăn tốt cho bệnh huyết áp thấp

Bệnh tiểu đường nên ăn gì? Ăn bưởi đỏ. Loại quả này rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Nó sẽ mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh nếu duy trì thói quen ăn ½ quả bưởi đỏ mỗi ngày.

Một số loại hoa quả bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng

Người bệnh tiểu đường nên ăn gì? Ăn quả roi. Tương tự với quả bưởi, roi cũng là một trong những loại quả giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu. Thậm chí, cả hạt roi cũng có tác dụng chữa bệnh, bạn có thể ăn roi sau đó lấy hạt phơi khô và tán thành bộ, uống với nước. Cách làm này không những tốt đối với bệnh nhân tiểu đường mà nó còn giúp bạn thỏa mãn cơn khát và ngăn ngừa tình trạng đi tiểu nhiều lần.

Một số loại hoa quả bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn gì? Ăn quả đu đủ. Nếu dùng đúng cách, đu đủ sẽ là loại hoa quả tốt cho sức khỏe và chữa được nhiều bệnh khác nhau, trong đó bao gồm cả bệnh tiểu đường. Cách dùng: dùng 2 miếng đu đủ sẽ cung cấp 1 khẩu phần cacbon-hydrate và thêm 1 hũ sữa chua không đường cùng một món ăn chính là đủ cho một bữa sáng lý tưởng.

Một số loại hoa quả bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng

Ăn gì khi bị tiểu đường? Ăn quả đào. Trái đào là một nguồn tốt cho vitamin A và C. Đào cũng giàu kali và chất xơ, chỉ số đường (GI) thấp nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Trái đào là một nguồn tốt cho vitamin A và C. Đào cũng giàu kali và chất xơ, chỉ số đường (GI) thấp nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 657 988 Liên hệ ngay (24/7)