Hướng dẫn bảo quản tỏi đen Nhật Bản ở nước ta hiện nay

Tỏi đen có rất nhiều tác dụng tốt tới sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản tỏi đen một cách tốt nhất, tránh làm tỏi bị hư hỏng trong khi đang sử dụng. Hãy cùng toidennhat.vn tìm hiểu cách bảo quản tỏi đen Nhật Bản ở nước ta khi đang sử dụng nhé.

Lưu ý khi bảo quản tỏi đen Nhật Bản

  • Tỏi đen rất dễ bị hư hỏng và nấm mốc, đặc biệt là trong môi trường có độ ẩm cao, không khí xâm nhập. Vì vậy để đảm chất lượng, chúng ta cần có cách bảo quản tỏi đen đúng, đồng thời nên sử dụng tỏi đen càng sớm càng tốt.
  • Khi mua tỏi đen ở những của hàng, bạn cố gắng để ý đến ngày sản xuất, hạn sử dụng và làm theo chỉ dẫn của đơn vị sản xuất. Nếu trên bao bì không ghi rõ, bạn nên gọi điện trực tiếp đến công ty đó để được giải đáp.
  • Đối với sản phẩm tỏi đen tự làm tại nhà thì nó phụ thuộc vào chất lượng củ tỏi và môi trường bảo quản của bạn. Nếu làm tại nhà thường thì thời hạn bảo quản tỏi đen sẽ ngắn hơn rất nhiều, các bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt.
  • Sự lưu thông dòng khí cũng có thể khiến vi khuẩn tấn công tỏi đen dễ dàng hơn và gây hư hỏng. Vì thế, bạn cần bọc tỏi đen trong túi kín. Độ ẩm và ánh sáng trực tiếp là “kẻ thù” của tỏi nên hãy tránh xa những điều này nhé.
  • Ngoài ra, bạn không nên để tỏi đen chung với các thực phẩm khác để có thể giữ tỏi đen được lâu nhất.

Cách bảo quản tỏi đen Nhật Bản

Hướng dẫn bảo quản tỏi đen Nhật Bản ở nước ta hiện nay

Dưới đây là cách bảo quản tỏi đen Nhật Bản khi còn nguyên trong bao bì hút chân không. Nếu bạn đã mở bao bì thì phải dùng ngay trong 5-7 ngày (ở điều kiện bảo quản bình thường) nhé các bạn.

Để bảo quản tốt nhất và tránh khí lạnh và ánh sáng tiếp xúc trực tiếp, các bạn nên cho toàn bộ túi tỏi đen vào 1 chiếc hộp giấy hoặc hộp đựng thực phẩm có nắp đậy kín.

1. Cách bảo quản tỏi đen ở nhiệt độ phòng

Tỏi đen còn nguyên trong túi chân không, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào.

Thời hạn bảo quản tỏi đen ở nhiệt độ phòng:

  • Phòng trên 26oC: 2 tuần
  • Phòng lạnh dưới 26oC: 4 – 6 tuần

Lưu ý: nếu đã mở bao bì (hoặc không có túi hút chân không) nên dùng hết trong 1 tuần.

Hướng dẫn bảo quản tỏi đen Nhật Bản ở nước ta hiện nay

2. Cách bảo quản tỏi đen trong tủ lạnh

Tỏi đen phải còn nguyên trong túi chân không, nên đặt tỏi đen trong 1 chiếc hộp đựng thực phẩm để tránh hơi lanh tiếp xúc trực tiếp.

Thời hạn bảo quản tỏi đen trong tủ lạnh như sau:

  • Bảo quản tỏi đen trong ngăn mát tủ lạnh: 06 tháng
  • Bảo quản tỏi đen trong ngăn đông (tủ  lạnh 2 cửa): 12 tháng
  • Bảo quản tỏi đen trong tủ đông chuyên dụng: 18 tháng.

Lưu ý: nếu đã mở bao bì hút chân không (hoặc không có hút chân không) thì các bạn phải bảo quản trong hộp kín ở ngăn mát, và tranh thủ dùng trong vòng 2-3 tuần, tránh để lâu tỏi sẽ dễ bị nấm mốc rất nguy hiểm.

One thought on “Hướng dẫn bảo quản tỏi đen Nhật Bản ở nước ta hiện nay

  1. Pingback: Vì sao khi lên men tỏi thông thường lại biến thành tỏi đen - Tỏi Đen Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 657 988 Liên hệ ngay (24/7)