Giới thiệu

Tỏi đen Nhật và lợi ích từ xa xưa

Tỏi đã được sử dụng trên toàn thế giới như một loại dược liệu truyền thống trong hơn 4000 năm để điều trị viêm khớp, tiểu đường và các bệnh truyền nhiễm (cảm lạnh, sốt rét và bệnh lao) (theo Bratman 2000; Espirito Santo và cộng sự 2007). Hơn nữa, nhà vi sinh học Louis Pasteur đã phát hiện và tìm ra các đặc tính diệt khuẩn của tỏi, sau này được gọi là “penicillin của Nga” trong Thế chiến II thứ hai bởi vì sau khi hết thuốc kháng sinh, chính phủ Nga đã chuyển sang điều trị cổ xưa bằng tỏi cho binh sĩ của mình.  

Tỏi đen của Nhật Bản được chế biến từ tỏi tươi bằng nhiệt độ và độ ẩm cao mà không cần sử dụng bất kỳ chất phụ gia nhân tạo nào. Thành phẩm cuối cùng được phát triển theo cách này có màu đen với ít hoặc không mùi hăng như tỏi trắng, vị ngọt giống trái cây chín và dễ dàng sử dụng.            

Công trình khoa học của Tiến sĩ Sasaki và cộng sự của trường đaị học Hirosaki đã mô tả hoạt tính chống khối u mạnh mẽ của tỏi đen (chiết xuất) trong mô hình xơ hóa Meth A của chuột BALB/C, cho thấy tỷ lệ điều trị 50% không có độc tính trực tiếp của các chất chiết xuất chống lại các tế bào khối u trong một thử nghiệm của hỗn hợp trồng các chất chiết xuất và các tế bào khối u. Những kết quả này cho thấy hệ thống miễn dịch có khả năng cải thiện hệ thống miễn dịch do chức năng sinh học của tỏi đen (chiết xuất) để loại trừ tế bào khối u cấy ghép (Sasaki và cộng sự 2007). Tiềm năng tăng cường miễn dịch của tỏi đen (chất chiết xuất), có khả năng liên kết chặt chẽ với việc loại bỏ các tế bào khối u thử nghiệm thành công trên loại chuột. 

Kết quả hình ảnh cho Thử nghiệm lâm sàng thành công khả năng chống ung thư của tỏi đen trên chuột.

Bí mật của tỏi Takara đến từ tỉnh Aomori, Nhật Bản

Núi lửa phun trào ở tỉnh Aomori và hệ thống tưới tiêu bắt nguồn từ hồ Towada tạo loại đất đặc biệt chứa nhiều silicon hữu ích cho cây trồng.

Sự khác biệt lớn về khí hậu giữa ngày và đêm của vùng thung lũng nội địa phía nam Aomori làm cho tỏi ngọt và ngon hơn. Tỏi có 6 tép trắng lớn và ngọt (“Fukuchi White 6”).

Chủ tịch, nhân viên công ty Takara và nông dân địa phương tại Aomori đã trực tiếp ủ cám gạo, phân bón hữu cơ từ ngành chăn nuôi và một số nguyên liệu đặc biệt  vào đất từ mùa hạ. Những củ tỏi lớn và khoẻ được gieo trồng bằng máy nông nghiệp đặc biệt từ mùa thu sẽ nảy mầm trong đất, mầm giống được hấp thụ nhiều dinh dưỡng trong suốt ba tháng mùa đông sau đó sẽ phát triển và lớn mạnh vào mùa xuân.

Quy trình xử lý chỉ bằng nhiệt độ và độ ẩm, không thêm bất kỳ chất phụ gia của tỏi đen Takara.

Công ty Takara đã đầu tư nghiên cứu và phát triển hệ thống thiết bị theo công trình nghiên cứu khoa học – quy trình xử lý tỏi đen và thử nghiệm thành công khả năng chống ung thư trên chuột của tiến sĩ Jin-ichi Sasaki và các cộng sự 2007.

Thử nghiệm lâm sàng thành công khả năng chống ung thư của tỏi đen trên chuột.

XEM NGAY

Công trình  khoa học và hệ thống xử lý tỏi đen.

XEM NGAY

Tỏi trắng được thu hoạch vào mùa xuân sau khi ngâm trong nước biển sâu, tỏi được kiểm soát xử lý bằng nhiệt độ và độ ẩm cao. Màu sắc thay đổi từ trắng thành đen là do phản ứng Maillard (phản ứng giữa axit amin và đường khử).

Sự thay đổi về màu sắc này không phải là do quá trình lên men!

Tỏi đen Takara của chúng tôi rất giàu GABA (acid γ-aminobutyric), giàu Polyphenol (cao hơn 8 lần so với tỏi tươi), hai hoạt chất có công dụng thượng hạng.

Thành phần dinh dưỡng trong tỏi đen Takara (mỗi 100 gram)

Thành phần Tỏi trắng (tươi) Tỏi đen
Calories
Protein
Chất béo
Carbohydrate
Sodium
140 kcal
4.9 g
0.1 g
29.9 g
3 g
181 kcal
4.9 g
0.1 g
29.9 g
3 g
Ash
Polyphenol

γ-aminobutyric acid

1.2 g
72 mg

1.6 g

600 mg

30 mg

Tỏi được gieo trồng, chăm sóc và phát triển tại thung lũng phía nam tỉnh Aomori, nơi có khí hậu – thổ nhưỡng tốt nhất thế giới. Tỏi đen Takara sau khi xử lý chứa nhiều dinh dưỡng và  hàm lượng hoạt chất quan trọng: Polyphenol, γ-aminobutyric acid, Ash.

Có rất nhiều loại tỏi đen trên thị trường hiện nay không biết rõ nguồn gốc – quy trình xử lý mang mác tỏi đen, không có công bố chất lượng sản phẩm theo quy định.

Những nguy cơ về sức khoẻ của dân số “vàng” Việt Nam!

  • Chúng ta đang phải đối mặt với sự biến đổi khí hậu toàn cầu;
  • Ô nhiễm do ngành công nghiệp, ô nhiễm không khí do đô thị hoá;
  • Độc hại do nền nông nghiệp phân bón hoá học tại các vùng nông thôn;
  • Những cú sốc (stress) về cuộc sống quá phức tạp về vật chất và tinh thần;
  • Chữa bệnh bằng y khoa là giải pháp không toàn diện và không bền vững.

Đề kháng và sức chống chịu  bệnh tật của con người dễ bị xâm lấn và xuống cấp khi những biến cố về tinh thần, tình cảm, công việc,… tạo tiền đề cho hơn 200 loại khối u ung thư thầm lặng phát triển từ quy mô tế bào (ADN) đến di căn.

Do áp lực của cuộc sống hiện đại, rất nhiều người đang chủ quan, thiếu trách nhiệm về sức khoẻ đối với chình mình và người thân trong gia đình.

Thế giới đang thay đổi và chúng ta cần thay đổi mà trước hết là thay đổi về nhận thức bảo vệ sức khoẻ theo cách “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Tỏi đen Takara đồng hành  bảo vệ  sức khoẻ của gia đình bạn!

Trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần sử dụng từ 1 đến 2 tép tỏi đen Takara để hấp thụ tối ưu hai hoạt chất acid γ-aminobutyric và Pholyphenol.

Mỗi ngày, để lộ trình sức khoẻ của bạn và gia đình được bảo vệ bền vững – chủ động, mỗi thành viên nhắc nhở nhau sử dụng thường xuyên hoặc mang đi khi công tác xa.

Mỗi tháng, TakaraNguyễn Minh khuyến nghị mỗi người chỉ nên sử dụng từ 200 đến 300 gram là tốt nhất.

Hãy để tỏi đen thượng hạng Takara âm thầm bảo vệ sức khoẻ của bạn bắt đầu từ  ngay hôm nay.

Thành phẩm của chúng tôi  được đóng gói và niêm phong đồng nhất cùng một logo ngay tại nhà máy của Takara Inc., Aomori, Nhật Bản.

Tỏi tép được đóng gói: 50 gram, 100 gram và 200 gram 

Điều đặc biệt, chúng tôi có thêm tỏi nguyên củ theo hộp 6 củ. Phù hợp làm quà tặng bảo vệ sức khoẻ đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và đối tác vào các dịp lễ, Tết, sự kiện thân mật và mở rộng quan hệ.

 Tỏi đen Takara giống “Fukuchi White 6”

“Làm đúng ngay từ đầu” (“Do it right at the first time”)

Công ty TNHH Khoa Học Công Nghệ & Đầu Tư Nguyễn Minh tự hào được chọn là đơn vị nhập khẩu đầu tiên và phân phối độc quyền các sản phẩm mang thương hiệu Takara trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Chúng tôi, Takara và Nguyễn Minh, mong muốn những sản phẩm tốt nhất cho sức khoẻ đến tận tay người tiêu dùng Việt trên toàn lãnh thổ và quốc tế.

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và trân trọng những ý kiến đóng góp và phản hồi của khách hàng, chia sẻ và phát triển hệ thống đại lý phân phối tại địa phương, cộng tác viên bán hàng trực tuyến (online) tỏi đen Takara.