Cách làm tỏi đen của người Nhật

Trên mạng internet hiện nay, chúng ta đã được xem rất nhiều trang web , cá nhân chia sẽ về cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện. Tuy nhiên, nếu là người hiểu biết thực sự, chúng ta sẽ nhận ra rằng, việc lên men tỏi thông thường thành tỏi đen như vậy là hoàn toàn sai. Điều đó sẽ làm tỏi đen bị mất một số hợp chất đặc biệt trong quá trình phải lên men, hay khi ngâm với chất phụ gia để lên men. Vậy đâu mới là cách làm tỏi đen đúng cách. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm tỏi đen của người Nhật nhé.

Cách làm tỏi đen của người Nhật – không phải lên men hay dùng chất phụ gia lên men

Tỏi đen của Nhật Bản được chế biến từ tỏi tươi bằng nhiệt độ và độ ẩm cao mà không cần sử dụng bất kỳ chất phụ gia nhân tạo nào. Thành phẩm cuối cùng được phát triển theo cách này có màu đen với ít hoặc không mùi hăng như tỏi trắng, vị ngọt giống trái cây chín và dễ dàng sử dụng.

Cách làm tỏi đen của người Nhật

Tỏi trắng được thu hoạch vào mùa xuân sau khi ngâm trong nước biển sâu, tỏi được kiểm soát xử lý bằng nhiệt độ và độ ẩm cao. Màu sắc thay đổi từ trắng thành đen là do phản ứng Maillard (phản ứng giữa axit amin và đường khử).
Sự thay đổi về màu sắc này không phải là do quá trình lên men!

Cách làm tỏi đen của người Nhật

Công trình khoa học và hệ thống xử lý tỏi đen của tiến sĩ Jin-ichi Sasaki và các cộng sự 2007

http://www.globalsciencebooks.info/Online/GSBOnline/images/2010/MAPSB_4(1)/MAPSB_4(1)37-40o.pdf

Công ty Takara đã đầu tư nghiên cứu và phát triển hệ thống thiết bị theo công trình nghiên cứu khoa học – quy trình xử lý tỏi đen và thử nghiệm thành công khả năng chống ung thư trên chuột của tiến sĩ Jin-ichi Sasaki và các cộng sự từ năm 2007.

Tiến sĩ Jin-ichi Sasaki

Tiến sĩ Jin-ichi Sasaki – người đi đầu nghiên cứu tỏi đen Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 657 988 Liên hệ ngay (24/7)