Bệnh huyết áp thấp và một số món ăn hỗ trợ điều trị

Bệnh huyết áp thấp và một số mòn ăn hỗ trợ điều trị

Không chỉ huyết áp cao mới nguy hiểm, bênh huyết áp thấp cũng là căn bệnh khá nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Huyết áp thấp là bệnh lý khá phổ biến ở nước ta, nhất là ở các phụ nữ mang thai. Do điều kiện thời tiết nắng nóng, cơ thể mệt mỏi, choáng váng, ăn ngủ thất thường… dẫn tới huyết áp thấp. Bạn không nên tự điều trị, hãy gặp bác sỹ để có cách điều trị huyết áp thấp phù hợp.

Chữa trị huyết áp thấp nên theo hướng dẫn của bác sĩ

Ngoài việc chữa huyết áp thấp bằng cách sử dụng thuốc, bạn hoàn toàn có thể phòng tránh và điều trị huyết áp thấp bằng việc cải thiện chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt hàng ngày.

Dưới đây, Toidennhat.vn xin chia sẻ 3 món ăn tốt cho sức khỏe, giúp hỗ trợ điều trị huyết áp thấp hiệu quả.

>> Xem thêm : Một số triệu chứng hạ huyết áp bạn cần biết

Gà ác hấp cách thủy

Nguyên liệu: Gà ác: 1 con; Đương quy: 30g; Hoàng kì: 30g; Táo đỏ: 5 quả; Kỷ tứ: 15g

Bệnh huyết áp thấp và một số mòn ăn hỗ trợ điều trị

Cách làm:

– Gà làm sạch lông, mổ bụng, loại bỏ phủ tạng

– Cho đương quy, hoàng kì, táo đỏ, kỷ tứ vào bụng gà

– Đem hấp cách thủy tới khi chín mềm

– Đợi gà chín, bỏ bã thuốc. Ăn thịt gà, nước dùng làm canh.

– Mỗi tuần ăn 1 lần. Ăn liên tục trong 3 tháng.

Cháo cá diếc

Nguyên liệu: Cá diếc 1 con; Gạo nếp 50g; Gia vị: Hạt tiêu, muối, bột ngọt; Thì là, hành.

Bệnh huyết áp thấp và một số mòn ăn hỗ trợ điều trị

Cách làm:

– Cá rửa sạch, mổ bụng và bỏ ruột.

– Cho cá vào cùng gạo nếp và nước lọc ninh nhừ thành cháo.

– Cho thêm gia vị. Khi ăn cho rau thì là và hành lá vào ăn nóng.

– Mỗi tuần ăn 2-3 lần. Ăn liên tục trong 2-3 tháng.

Chim cút hầm cách thủy

Nguyên liệu: Chim cút 1 con; Hoàng kỳ 30g; Thiên ma 30g; Gừng tươi 5g; Hành 5 củ; Gia vị: bột canh, bột ngọt.

Bệnh huyết áp thấp và một số mòn ăn hỗ trợ điều trị

Cách làm:

– Chim cút làm sạch lông, mổ bụng, bỏ phủ tạng.

– Lấy hoàng kỳ, thiên ma, gừng tươi, hành củ rửa sạch, cho vào bụng chim cút, thêm gia vị cho vừa ăn rồi đem hầm cách thủy cho đến chín mềm.

– Ăn thịt và uống nước, bỏ bã thuốc.

Ngoài 3 món ăn trên, bạn có thể dùng nước táo đỏ uống hàng ngày để trị bệnh huyết áp thấp hiệu quả. Cách làm nước táo đỏ:

Nguyên liệu: 10 quả táo đỏ, 15g sa sâm, 50g sinh địa, 50g thục địa, 600ml nước, 50ml mật ong.

Cách làm: Táo đỏ, sa sâm, thục địa và nước đem nấu chín chung với nhau trong 30 phút. Sau đó chắt lấy nước thuốc, cho mật ong và khuấy đều. Uống 3 lần trong ngày.

Trên đây là 3 món ăn mà toidennhat.vn sưu tầm được để hỗ trợ điều trị bênh huyết áp thấp. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể sử dụng các thức phẩm chức năng khác để hỗ trờ điều trị và phòng tránh bệnh tốt hơn như : tỏi đen Nhật Bản – Takara.

Nếu có gì thắc mắc hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website hoặc theo số điện thoại : 0703.19.33.99 . Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

2 thoughts on “Bệnh huyết áp thấp và một số món ăn hỗ trợ điều trị

  1. Pingback: Những loại thực phẩm chức năng chống lão hóa da - Tỏi Đen Nhật

  2. Pingback: Một số loại hoa quả bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng - Tỏi Đen Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 657 988 Liên hệ ngay (24/7)