Bảo vệ sức khỏe bằng các loại rau quả tự nhiên

Những thực phẩm chức năng giải độc gan bạn cần biết

Trong cuộc sống hiện đại, các căn bệnh tiềm ẩn càng ngày càng nhiều. Việc sử dụng thuốc điều trị đã không còn là giải pháp tối ưu nhất cho chúng ta. Vì thế, thông thường các bác sĩ vẫn khuyến cáo hãy sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên có tác dụng phòng ngừa những căn bệnh thường gặp, nhất là đối với những người lớn tuổi.

>> Xem thêm : các thực phẩm chống lão hóa da

Cà chua – chữa cao huyết áp

Đây là loại quả có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Đối với bệnh cao huyết áp, nếu bạn ăn cà chua mỗi ngày sẽ giúp bạn phòng tránh bệnh này hiệu quả.

Cách chữa bệnh cao huyết áp

Cà chua – chữa cao huyết áp

Theo kết quả phân tích thành phần hóa học của Bộ Y tế (Viện vệ sinh dịch tễ) cứ trong 100gam cà chua thì có tới 94 gam nước, 4,2 gam gluxit, 26 mg photpho, 12 mg canxi, 0,8 gam xenlulo… và các loại vitamin carotene, B1, C… Do đó, với 100g cà chua sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta được 20 kcal.

Cách chữa bệnh cao huyết áp bằng Tỏi

Bài thuốc chữa bệnh cao huyết áp từ tỏi: Nguyên liệu: 100 gam tỏi + 100 gam đậu trắng. Cách làm: Đậu trắng tách vỏ và vo sạch. Cho đậu trắng sau rửa sạch + 100 gam tỏi đã bóc vỏ nấu nhừ với 2 lit nước. Chia làm 3, ăn cả cái và nước trong ngày. Không nên dùng hàng ngày do các thành phần trong tỏi khi nấu ở nhiệt độ cao dễ sinh tác dụng phụ không mong muốn. Dùng 2 lần/tuần, khoảng cách tối thiểu giữa các đợt điều trị từ 2 – 3 tuần. Khi có biểu hiện hạ huyết áp giảm dần tần suất sử dụng.

Cách chữa bệnh cao huyết áp

Cách chữa bệnh cao huyết áp bằng Tỏi

Ăn tỏi sống cũng có thể chữa cao huyết áp: Tỏi tươi chứa allicin, hỗ trợ tích cực trong việc hỗ trợ chăm sóc tim mạch, xơ cứng động mạch và cao huyết áp. Allicin khi phản ứng với hồng cầu tạo thành các hợp chất giàu lưu huỳnh, giúp giảm áp lực các thành mạch máu, thúc đẩy quá trình lưu thông máu nhanh hơn, giúp huyết áp không tăng lên và giảm xuống mức bình thường.Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, tỏi tươi chỉ phát huy tác dụng khi được đập nát hoặc giã nhỏ và và sử dụng trong khoảng 10 phút – khoảng thời gian đủ để lưu huỳnh trong tỏi phản ứng với oxy tạo nên allicin. Mỗi ngày bạn nên ăn 3 – 5 mg tỏi để ổn định huyết áp và phòng ngừa các chứng bệnh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 657 988 Liên hệ ngay (24/7)