4 loại thực phẩm làm giảm mỡ trong máu mọi người cần biết

Một trong rất nhiều căn bệnh của người lớn tuổi chính là nhiễm mỡ máu. Nhiễm mỡ máu được biết đến như bệnh lý thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị cũng như phòng tránh căn bệnh này. Tuy nhiên, chỉ cần chúng ta sử dụng thường xuyên 4 loại thức phẩm dưới đây, chắc chắc giúp điều trị tốt, giảm mỡ trong  máu cho người sử dụng. Đây, là 4 “kẻ thù không đội trời chung” của bệnh mỡ máu.

toidennhat.vn xin chia sẻ thông tin 4 loại thực phẩm giảm mỡ máu hiệu quả cho bệnh nhân mỡ máu cao.

4 loại thực phẩm giảm mỡ trong máu cho người sử dụng

1. Ngũ cốc nguyên cám

thực phẩm giảm mỡ trong máu

Đây là loại thực phẩm giảm mỡ trong máu bạn nên đưa vào thực đơn các bữa ăn hàng ngày. Bởi các loại ngũ cốc nguyên cám, nhất là bột yến mạch rất giàu chất xơ, có khả năng tương tác tốt với cholesterol, đẩy lùi các cholesterol xấu LDL ra khỏi cơ thể, giúp giảm mỡ máu. Hay nói cách khác, ngũ cốc nguyên cám là một loại thực phẩm làm giảm mỡ máu hiệu quả và đơn giản.

2. Trái cây

Trái cây là người anh hùng bảo vệ sức khỏe tốt cho bạn và gia đình. Nếu bạn có thói quen ăn trái cây mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ được cung cấp một lượng Prectin – chất xơ tự nhiên có trong hoa quả, giúp cơ thể tránh xa bệnh mỡ máu.

thực phẩm giảm mỡ máu

Ví dụ, táo là thực phẩm giúp giảm mỡ trong máu rất tốt. Nó có thể làm giảm nồng độ cholesterol xấu LDL xuống 10% chỉ trong vòng 6 tuần. Hay bưởi đào có chứa lycopene – một chất chống oxy hóa, giúp cơ thể tránh những tác động xấu của cholesterol, giảm mỡ máu.

3. Socola đen

thực phẩm giảm mỡ trong máu

Một số người cho rằng socola đen là một loại kẹo và có những tác dụng không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên đây là quan điểm sai lầm, bởi socola đen là thực phẩm giảm mỡ máu rất hiệu quả. Mặc dù hàm lượng chất béo trong socola đen cao hơn so với các thức phẩm khác. Nhưng đây lại là các axit béo không no, không khiến cơ thể bị béo phì.

Theo tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, để bảo vệ tim và kiểm soát huyết áp tốt, bạn nên ăn socola đen mỗi ngày, trung bình khoảng 14g.

4. Tỏi đen Nhật – Takara

thực phẩm giảm mỡ trong máu

Tỏi được biết đến là một loại thuốc dân gian rất tốt với sức khỏe. Tỏi là chất kháng sinh tự nhiên, giúp kháng viêm, ngăn ngừa huyết khối, giúp giảm mỡ máu rất tốt. Tuy nhiên, tỏi tươi có mùi hăng và vị cay, lưu giữ mùi hương lâu khiến nhiều người cảm thấy không tiện sử dụng.

Công ty Takara đã đầu tư nghiên cứu và phát triển hệ thống thiết bị theo công trình nghiên cứu khoa học – quy trình xử lý tỏi đen và thử nghiệm thành công khả năng chống ung thư trên chuột của tiến sĩ Jin-ichi Sasaki và các cộng sự 2007.

Tỏi đen Nhật Bản được chế biến từ tỏi tươi bằng nhiệt độ và độ ẩm cao mà không cần sử dụng bất kỳ chất phụ gia nhân tạo nào. Thành phẩm cuối cùng được phát triển theo cách này có màu đen với ít hoặc không mùi hăng như tỏi trắng, vị ngọt giống trái cây chín và dễ dàng sử dụng.

One thought on “4 loại thực phẩm làm giảm mỡ trong máu mọi người cần biết

  1. Pingback: Sử dụng tỏi đen Takara phòng ngừa bệnh tiểu đường - Tỏi Đen Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 657 988 Liên hệ ngay (24/7)